in

Sinh con bằng tinh trùng của… ông nội

Cặp vợ chồng ở Hà Lan tìm đến một bệnh viện địa phương để bày tỏ mong muốn giúp họ có con từ tinh trùng của “ông nội đứa bé”.

Tờ Onenewspage cho biết, một người đàn ông Hà Lan khoảng 30 tuổi cưới vợ được 3 năm nhưng vẫn không thể có con. Cuối cùng anh này đành phải xin tinh trùng của cha mình để giúp vợ mang thai. Điều này có nghĩa là nếu ca thụ tinh nhân tạo trên thành công thì đứa trẻ sinh ra sẽ có cha ruột và ông nội là cùng một người.

Từ trước đến nay có không ít những trường hợp hiến tặng tinh trùng hoặc trứng trong nội bộ các thành viên gia đình với nhau và vẫn chưa gặp một trở ngại nào về mặt kỹ thuật. Việc sắp đặt này mang lại những lợi ích hơn so với dùng tinh trùng hoặc trứng của người lạ. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu sản khoa lo ngại rằng dùng tinh trùng người thân sẽ đem lại những trục trặc riêng trong gia đình, chẳng hạn như việc lẫn lộn khi xác định ai là cha mẹ ruột của đứa trẻ.

Quan niệm về vấn đề này đang có nhiều thay đổi. Hầu hết chuyên gia đều đồng ý gọi đây là “hỗ trợ sinh sản” giữa những người cùng huyết thống trong gia đình nên không cần phải cấm. Tuy nhiên họ khuyên các cặp vợ chồng trước khi quyết định nhận tinh trùng hoặc trứng của người thân cần phải suy xét thận trọng.

“Tôi không biết là pháp luật có nên cấm hình thức truyền sinh giữa những người cùng huyết thống hay không. Tuy nhiên các cặp vợ chồng trước khi thực hiện cần được tư vấn thật cẩn thận về những vấn đề tâm lý sẽ phải đối diện sau này”, Adrienne Asch, Giám đốc trung tâm, Đại học Yeshiva tại thành phố New York nói

Theo Vnexpress

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments

Bột trứng bí xanh

Những kiểu cha mẹ… ‘đáng chán’