in

Cấp cứu kịp thời thai phụ bị trâu húc thấu bụng

Chị T đang mang thai phải đi cấp cứu với với vết thương thấu bụng, gãy xương sườn, tràn khí tràn máu màng phổi, thủng cơ hoành, vỡ gan vì trâu húc.

Mang thai 6 tuần nhưng bị trâu húc thấu bụng

Ngày 4/6, sau khi được kịp trực tiến hành phẫu thuật cấp cứu kịp thời, chị C.T.T., (19 tuổi, trú tại huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) sức khỏe đang dần ổn định và qua cơn nguy kịch.

Trước đó chị T được đem đến nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới với một vết thương thấu bụng, người lơ mơ, sức khỏe nguy kịch.

Sau khi thăm khám, các bác sỹ cho biết chị bị gãy xương sườn, tràn khí tràn máu màng phổi, thủng cơ hoành, vỡ gan trong khi đang mang thai tuần thứ 6. Các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu kịp thời ngay sau đó.

 Chị T đã qua cơn nguy kịch sau khi bất ngờ bị trâu húc

Nguyên nhân được người nhà cho biết, trong chị T khi đang dắt trâu vào chuồng thì đã bất ngờ bị con trâu húc thẳng vào người gây nên hậu quả đau lòng trên.

Các bác sỹ cho biết, đang cố gắng điều trị bảo tồn thai nhi, hiện thai nhi vẫn đang phát triển ổn định.

Nhiều trường hợp đau lòng do trâu húc

Theo các bác sỹ khoa Cấp cứu, trường hợp đang mang thai mà bị trâu húc như chị T không phải là trường hợp đầu tiên được cấp cứu tại bệnh viện.

Trước đó, chị N.T.V., (32 tuổi, trú tại huyện Bố Trạch) cũng được cấp cứu trong tình trạng rất nguy kịch với một vết thương thấu bụng từ hố chậu phải xuyên lên sát bờ sườn.

Sau khi thăm khám, các bác sỹ cho biết chị V bị vết thương thấu bụng rất nặng khi bị rách toàn bộ cơ thành bụng trước, sát lên tận cơ hoành, lòi xương sườn ra ngoài trong khi chị đang mang thai 3 tháng.

Nguyên nhân là do trong khi đang dắt trâu về nhà sau khi đi chăn trâu, chị đã bất ngờ bị một con trâu của gia đình khác bất ngờ lao vào tấn công và húc thẳng vào bụng chị.

Thời gian gần đây bệnh viện đã tiếp nhận cấp cứu nhiều trường hợp chấn thương rất nặng vì bị trâu bất ngờ tấn công, có trường hợp đã tử vong.

Như trường hợp chị H.T.L., 47 tuổi (trú tại huyện Tuyên Hóa) được nhập viện cấp cứu trong tình trạng rất nguy kịch với một vết hằn quấn quanh cổ, chấn thương rất nặng và đã tử vong sau 1 giờ cấp cứu.

Người nhà chị cho biết, khi đang đi chăn trâu, tay chị cầm sợ dây thừng để trông trâu ăn, bất ngờ có chiếc xe máy chạy ngang qua khiến con trâu hoảng loạn và bỏ chạy, sự việc xảy ra nhanh khiến sợi dây thừng quấn chặt và xiết vào cổ chị L, hất văng chị ra phía sau khiến chị bị chấn thương ngực, dập phổi, phù phổi cấp do sợi dây thừng đã xiết chặt vào cổ.

Theo VTC

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments

Người phụ nữ đẻ 17 đứa con trong vòng 23 năm

Những điều con muốn nói