in

Kỳ lạ cậu bé 3 tuổi nghiện ăn than

Cậu bé 3 tuổi rưỡi ở huyện Nham Lạp, khu Tây Tú, Thành phố An Thuận mắc chứng nghiện ăn than. Hai năm nay, cậu bé ngày nào cũng ăn than, hôm nào hết than, cậu la khóc om sòm.

Cậu bé nghiện ăn than tên Dương Gia Thành, năm nay mới 3 tuổi rưỡi, nhà ở thôn Tuyền Phong, huyện Nham Lạp, khu Tây Tú. Hôm qua, phóng viên đã tới huyện Nham Lạp để tìm hiểu chuyện lạ này, nhìn dáng vẻ cậu bé không có gì khác so với những đứa trẻ khác.

Theo lời ông của cậu bé là Dương Khởi Tường, khi bé Thành 1 tuổi đang chập chững biết đi, thì mẹ cậu phải ra ngoài làm thuê, nhưng sau đó không có hồi âm gì. Bố cậu cũng ra ngoài làm thuê. Hơn hai năm qua, Dương Gia Thành đều do ông và bà Dương nuôi dưỡng.

Có một ngày, ông Dương đưa cậu bé đến chơi nhà hàng xóm, đột nhiên, ông và hàng xóm vô cùng kinh ngạc khi thấy bé Thành nhai ngấu nghiến những viên than. Từ đó, ông Dương phát hiện, món ăn khoái khẩu của thằng bé là than.

Cứ thấy ở đâu có than, bé Thành liền xông tới nhặt cho vào miệng nhai ngấu nghiến. Có lúc, bé Thành đột nhiên khóc lớn, dỗ thế nào cũng không chịu.

Ông bà Dương nghĩ có thể thằng bé thèm ăn than, nên ông bà lập tức đi kiếm than cho cậu. Mỗi khi nấu cơm, ông bà Dương lại để dành ít than dự trữ cho cậu bé ăn dần.

Nhiều năm trôi qua, vợ chồng ông Dương cảm thấy tình trạng này không thể kéo dài, càng không thể để cậu bé tiếp tục ăn than.

Nhưng chỉ một ngày không ăn, cậu bé sẽ khóc đòi cho bằng được. Ông bà Dương đã làm đủ các món cho bé Thành, nhưng cậu không chịu ăn, chỉ muốn ăn than.

Cậu bé Dương Gia Thành nghiện ăn than

“Ngoại hình, thể chất, trí tuệ của thằng bé cũng giống những đứa trẻ khác, một tuần trước, tôi và bà nhà quyết định, dùng bếp điện nấu cơm, để thằng bé  không tìm thấy than ăn nữa, nhưng không ngờ, chờ lúc chúng tôi vắng mặt, nó chạy sang bếp nhà hàng xóm tìm than ăn”, ông Dương kể.

Khi nhóm phóng viên tới, ông Dương lấy thử 8 viên than có chiều dài 2cm cho cậu bé ăn. Trước sự chứng kiến của đông đảo bà con xóm làng, bé Thành sợ  không dám ăn.

Phải tới khi ông Dương bảo, cậu bé mới nhai ngấu nghiến mấy viên than, nhìn miệng cậu bé đen ngòm. Chỉ trong 10 phút, bé Thành đã ăn hết 8 viên than dai 2cm.

“Thấy thằng bé ăn than, tôi thương nó lắm, khẩu vị của nó chỉ gói gọn trong mấy món kẹo, sữa đậu nành và đặc biệt là than, thằng bé không có hứng thú với rau, hoa quả”, ông Dương ngậm ngùi nói.

Giải thích về hiện tượng này, Viện trưởng Bệnh viện chuyên khoa Trung Phong Vương Hưng cho hay,  đây là triệu chứng của ‘dị thực’.

Dị thực có rất nhiều loại, ngoài ăn than, người ta còn ăn tóc, ăn đất, móng tay, xà phòng, thủy tinh, vv.

Bác sỹ Hưng nói thêm, bệnh do rối loạn chức năng cơ thể gây ra, mà chủ yếu là do thiếu nguyên tố vi lượng, như thiếu kẽm.

Nếu không đặc biệt chú ý, cơ thể và tâm lý cậu bé sẽ bị ảnh hưởng, dễ dẫn tới viêm lưỡi, viêm vòm miệng, dẫn đến thiếu máu, tắc ruột, thủng ruột và trúng độc chì,vv.

Theo VTC

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments

Những điều con muốn nói

Thủy đậu và một số quan niệm sai lầm.