in

Những điều con muốn nói

Ai cũng phải trải qua thời kỳ thơ ấu rồi mới lên chức làm bố làm mẹ, vậy có khi nào bạn đã nhớ lại thời ấu thơ, những mong ước của mình khi đó và ngay thời điểm hiện tại bạn đã biết đặt mình vào vị trí của con hay bớt chút thời gian để nghe con nói?

Con muốn được tự do: cha mẹ ơi con đã lớn rồi, đừng ép con phải chơi với bạn này bạn kia, hãy để con được tự do kết bạn với nam hay nữ gì thì cũng là bạn bè phải không? Đừng bắt con về nhà trước 19h, con đâu phải trẻ con nữa đâu, con cũng có những mối quan hệ xã hội và cần phải duy trì những mối quan hệ ấy!

Con muốn được làm những việc mình muốn: cha mẹ đừng lúc nào cũng sợ con bị thất bại hay không thực hiện nổi những điều cha mẹ cho là hoang đường ấy. Bởi vì nếu không cố gắng, không trãi nghiệm sao con có đủ kinh nghiệm để bước vào hành trình chinh phục cuộc đời! Cha mẹ hãy tin vào con, hãy cổ vũ và làm điểm tựa vững chắc cho con cha mẹ nhé!

Con muốn được tự do lựa chọn nghề nghiệp: cha mẹ ơi bây giờ đâu còn là thời phải luồn mình xin xỏ mới có được công việc như ý. Cha mẹ hãy để con làm việc mà con thích! Đừng lúc nào cũng bắt con thi vào trường này trường nọ để trở thành bác sỹ hay kỹ sư! Đơn giản thôi, cha mẹ hãy cho con được làm công việc mà con thực sự yêu thích!

Con muốn cha mẹ đừng mạt sát hay nói những lời làm con tổn thương bởi vì cha me biết đấy, con cũng muốn tài giỏi như ai, nhưng khả năng có hạn nên không tài giỏi bằng người! Đừng quá kỳ vọng vào con để rồi cha mẹ lại quay ra chì chiết vì con không đạt được như ý nguyện của cha mẹ. Con biết cha mẹ yêu thương con những đừng làm con tổn thương vì sự kỳ vọng quá lớn!

Cha mẹ ơi đừng bao giờ đem con so sánh với bất kỳ ai, bởi vì con sợ mình sẽ yếu mềm và tự ty trước người khác! Hãy cho con sự dũng cảm khi đối diện với những thử thách của cuộc đời! Cha mẹ ơi, thay vì so sánh cha mẹ hãy làm gương cho con để con học hỏi và trưởng thành một cách mạnh mẽ, cha mẹ nhé!

Con muốn cha mẹ đừng bao giờ nhìn nhận con với ý nghĩ con là người tài giỏi nhất, bởi vì cuộc sống còn có nhiều người tài giỏi hơn! Đừng o bế và bảo bọc con quá mức để rồi một ngày con không thể tự lập như bao bạn trẻ cùng lứa tuổi khác! Hãy cho con được tham gia những chiến dịch tình nguyện, hãy cho con được xông xáo trong các trò chơi mạnh để con rèn luyện thể chất và tư duy! Cha mẹ hãy cho con cơ hội được phát triển toàn diện. Đừng ấp con trong lồng kính của tình yêu thương!

Cha mẹ ơi, còn nhiều điều con muốn nói với cha mẹ lắm. Nhưng hôm nay con chỉ nói những điều này thôi! Một lúc nào đó khi cha mẹ không khiến con hài lòng vì cách dạy dỗ của cha mẹ và cách cha mẹ bộc lộ tình yêu thương con sẽ góp ý. Góp ý chứ không chê trách đâu cha mẹ nhé, bởi vì cha mẹ yêu con nhất mà!

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments

Cấp cứu kịp thời thai phụ bị trâu húc thấu bụng

Kỳ lạ cậu bé 3 tuổi nghiện ăn than