in

Trẻ chơi với chó mèo những năm đầu đời ít bệnh hơn

Theo một nghiên cứu công bố ngày 9/7, những em bé hay chơi đùa với chó nuôi thường ít mắc các bệnh nhiễm trùng tai và bệnh về đường hô hấp hơn so với những em bé trong nhà không có vật nuôi.Nghiên cứu đăng trên tạp chí Nhi khoa của Mỹ không giải thích nguyên nhân tại sao, nhưng gợi ý việc nô đùa với chó nuôi ở ngoài trời trong một khoảng thời gian có thể tăng cường hệ miễn dịch của trẻ nhỏ trong những năm đầu đời.

Mèo dường như cũng có tác dụng bảo vệ đối với trẻ nhỏ mặc dù hiệu quả quan sát được là thấp hơn so với chó.

Nghiên cứu tiến hành đối với 397 trẻ em ở Phần Lan. Bố mẹ của những em bé này hàng tuần đều ghi lại tình trạng sức khỏe của con họ trong năm đầu sau khi sinh, từ 9 tuần cho tới 52 tuần tuổi.

Ngoài việc ít khi bị mắc các bệnh viêm nhiễm tai và đường hô hấp, những em bé ở gần chó và mèo có xu hướng ít cần kháng sinh hơn so với những em bé ở những gia đình không có thú nuôi.

Các nghiên cứu trước đó đã mang lại những kết quả mâu thuẫn nhau.

Một số cho rằng việc trẻ chơi với thú nuôi có lông là không tốt, trong khi những nghiên cứu khác lại khẳng định tiếp xúc với thú nuôi dường như giúp bảo vệ trẻ nhỏ khỏi cảm lạnh và mắc các bệnh đường ruột.

Tuy nhiên, các tác giả của nghiên cứu mới nhất nói trên nhấn mạnh, nghiên cứu của họ hoàn toàn khác vì chỉ tập trung vào năm đầu sau khi sinh và không bao gồm những trẻ em lớn tuổi hơn./.

Theo SK vietnamplus

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments

Bé sơ sinh suýt chết vì tẩy lông măng bằng thuốc lào

5 sai lầm phổ biến khi cho trẻ ăn